Giúp tớ giải 1 bài vật lý 8 mai tớ thi nhá :khi (140):

P

phuongtrang_309

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật rắn làm bằng chất có trọng lượng riêng 25000N/m3 được móc vào lực kế rồi nhúng vào nước có TLR 10000N/m3 , lực kế chỉ 30N >.. Hỏi : Nếu không nhúng vào nước( để ngòa không khí) lực kế chỉ bao nhiêu ? các pạn giải chi tiết giúp mình nhé .. Cám ơn nhiều ạ !! :khi (11):
 
K

kienconktvn

Một vật rắn làm bằng chất có trọng lượng riêng 25000N/m3 được móc vào lực kế rồi nhúng vào nước có TLR 10000N/m3 , lực kế chỉ 30N >.. Hỏi : Nếu không nhúng vào nước( để ngòa không khí) lực kế chỉ bao nhiêu ? các pạn giải chi tiết giúp mình nhé .. Cám ơn nhiều ạ !! :khi (11):

mai thi mà giờ còn hỏi thi tiu rồi bạn :confused:
vật rắn để ở ngoài không khí bình thường, vật chỉ chịu tác dụng của trọng lực tác dụng đi xuống, móc vào lực kế nó sẽ chỉ trọng lượng của vật đó.
khi bỏ vật vào nước, vật chịu thêm lực đấy của nước đi lên Pa = V*dn
lúc này lực kế chỉ giá trị hợp lực của trọng lực và lực đẩy của nước : P - Pa = 30N
P = V * dv
-> V(dv-dn)=30 -> V -> P
thân,
 
Top Bottom