giup to gap bai nay voi

B

boyxuthanh

gia su [tex]\large\Delta[/tex] đi qua U và có hsg la k
pt tt co dang y=k(x+1)-2 <=> y=kx+k-2
ta co [ tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3 + x^2 - 4 = kx + k - 2 \\ 3x^2 + 2x =k \end{array} \right.[/tex]
ban giai hpt tim x tjm k. ko bjt cach lam nạ` co dung hok sai sot cho nao mong cac ban chi giup
 
P

potter.2008

gia su [tex]\large\Delta[/tex] đi qua U và có hsg la k
pt tt co dang y=k(x+1)-2 <=> y=kx+k-2
ta co [ tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3 + x^2 - 4 = kx + k - 2 \\ 3x^2 + 2x =k \end{array} \right.[/tex]
ban giai hpt tim x tjm k. ko bjt cach lam nạ` co dung hok sai sot cho nao mong cac ban chi giup

thui để tớ nói lại cho rõ vậy....
ta có pt tiếp tuyến tại điểm [tex](x_0;y_0) => y=y'(x_0)(x-x_0)+y_0[/tex] (dạng tổng quát ) [tex]y'=3x^2-2x[/tex] ..việc còn lại chỉ là thay thế...:D:D
 
L

lethiminhson

viet pt tiep tuyen qua diem uon U(-1:-2) cua dthi: y=x^3 + x^2 - 4:confused::confused::confused:
to can gap

gọi (d) là đường thẳng đi qua U có hệ số góc là k
Y-Yo = f'(xo).( X - Xo)
<=> Y+2 = k ( X+1) => Y= k ( X+1) - 2
hoành độ tiếp điểm là nghiệm của hệ pt
X^3 + X^2 - 4 = k (X+1)-2 (1)
k= 3 X^2 + 2X (2)
thay k từ (2) vào (1) ta có pt:
X^3 + X^2 - 4 = ( 3X^2 + 2X).(X+1) -2

từ đóa giải pt ra nghiệm x,y thì sẽ tìm được pt tiếp tuyến.:)
 
Top Bottom