giúp tớ đi xin đấy !!

Q

quynhtoan_vp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(do tớ không viết được dấu căn nên đọc vậy, các bạn cố gắng giúp tớ nhé:))
bài 1: cho biểu thức
B = ((2 căn ích)-9) chia (ích-(5 căn ích)+6) - ((căn ích )+3) chia ((căn ích)-2)-((2 căn ích)+1) chia( 3-(căn ích))
a) rút gọn bê
b) tìm ích thuộc Z để B thuộc Z
bài 2
cho
A bằng ((ích -y):(căn ích - căn y)+ (căn(ích^3)- căn (y^3)):(y-ích)):
(((( căn ích) - ( căn y))^2+( 2 căn ích*y)):( căn ích+ căn y))
a) rút gọn A
bê) chứng minh A>0
xê) SO SÁNH A và căn A

bài 3
a)A= ( \int_{}^{}(6+..+ căn (6+\int_{}^{}(6+....+\int_{}^{}6
)) + (3\int_{}^{}6+\int_{}^{}( 3(\int_{}^{}(6 +..+\int_{}^{}6))
tìm phần nguyên của A
( nờ dấu căn : kí hiệu\int_{}^{} là căn:), dấu căn giảm dần cho đến khi còn 1 dấu các bạn chú ý các dấu ngoặc để viết đúng nhé , tớ đã rất cố gắng rồi!!! tại lỗi nhiều nên tớ phải thay = phiên âm
3\int_{}^{}6 nghĩa là căn bậc 3 của 6)
mai tớ đi học rồi
giúp tớ nhanh lên nhe'!!!
cảm ơn nhiêu:):):):):):):):):):):):):):):):):):):)

 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

bài 1: cho biểu thức

[TEX]B = \frac{2\sqrt{x} - 9}{x - 5\sqrt{x} + 6} - \frac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} - \frac{2\sqrt{x} + 1}{3 - \sqrt{x}}[/TEX]

a) rút gọn B

b) tìm x thuộc Z để B thuộc Z

Câu 1 là thế này hả? Mấy câu kia mong mod sửa lại, loạn mắt rồi :((
 
K

khanhtoan_qb

(do tớ không viết được dấu căn nên đọc vậy, các bạn cố gắng giúp tớ nhé:))
bài 1: cho biểu thức
B = ((2 căn ích)-9) chia (ích-(5 căn ích)+6) - ((căn ích )+3) chia ((căn ích)-2)-((2 căn ích)+1) chia( 3-(căn ích))
a) rút gọn bê
b) tìm ích thuộc Z để B thuộc Z
bài 2
cho
A bằng ((ích -y):(căn ích - căn y)+ (căn(ích^3)- căn (y^3)):(y-ích)):
(((( căn ích) - ( căn y))^2+( 2 căn ích*y)):( căn ích+ căn y))
a) rút gọn A
bê) chứng minh A>0
xê) SO SÁNH A và căn A

bài 3
a)A= ( \int_{}^{}(6+..+ căn (6+\int_{}^{}(6+....+\int_{}^{}6
)) + (3\int_{}^{}6+\int_{}^{}( 3(\int_{}^{}(6 +..+\int_{}^{}6))
tìm phần nguyên của A
( nờ dấu căn : kí hiệu\int_{}^{} là căn:), dấu căn giảm dần cho đến khi còn 1 dấu các bạn chú ý các dấu ngoặc để viết đúng nhé , tớ đã rất cố gắng rồi!!! tại lỗi nhiều nên tớ phải thay = phiên âm
3\int_{}^{}6 nghĩa là căn bậc 3 của 6)
mai tớ đi học rồi
giúp tớ nhanh lên nhe'!!!
cảm ơn nhiêu:):):):):):):):):):):):):):):):):):):)

Bạn học gõ talex tại đây để bài dễ hiểu hơn nhé :D
 
P

phuthuytoanhoc_9y

bai 3:
a) A=[tex]\sqrt{{6}+{\sqrt{{6}+...+\sqrt{6} [/tex] +[ tex]\sqrt{[3]{6}+{\sqrt{[3]{6}+...+\sqrt[3]{6}}} [/tex]
[A]=?
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhtoan_vp

bài 3:
A =[TEX] \sqrt{{6}+\sqrt{{6}+...+\sqrt{6}}} \[/TEX]+ [TEX]\sqrt[3]{{6}+ \sqrt[3]{{6}+...+ \sqrt[3]{{6}}}}\[/TEX]
tìm phần nguyên của A.
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhtoan_vp

bài 2 nữa này
cho
A=(x-y)chia\sqrt{x}-\sqrt{y}}+((\sqrt{x^3}-\sqrt{y^3}chia{y-x}))chia(({\sqrt{x}-\sqrt{y}}^2 + \sqrt{xy})chia(\sqrt{x}+sqrt{y})
a) rút gọn A
B) CMR : A\geq 0
C) SO SÁNH A VÀ sqrt{A}
GIÚP TỚ NHANH NHÉ
THANKS NHIỀU!!
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

bài 1: cho biểu thức

[TEX]B = \frac{2\sqrt{x} - 9}{x - 5\sqrt{x} + 6} - \frac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} - \frac{2\sqrt{x} + 1}{3 - \sqrt{x}}[/TEX]

a) rút gọn B

b) tìm x thuộc Z để B thuộc Z

Câu 1 là thế này hả? Mấy câu kia mong mod sửa lại, loạn mắt rồi :((
Thế thì dễ thôi mà :D
Ta có:
[TEX]B = \frac{2\sqrt{x} - 9}{x - 5\sqrt{x} + 6} - \frac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} - \frac{2\sqrt{x} + 1}{3 - \sqrt{x}}[/TEX]
[TEX]B = \frac{2\sqrt{x} - 9}{(\sqrt{x} - 3)(\sqrt{x} - 2)} - \frac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} + \frac{2\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 3}[/TEX]
[TEX]B = \frac{2\sqrt{x} - 9}{(\sqrt{x} - 2)(\sqrt{x} - 3)} - \frac{x - 9}{(\sqrt{x} - 2)(\sqrt{x} - 3)} + \frac{(2\sqrt{x} + 1)(\sqrt{x} - 2)}{(\sqrt{x} - 2)(\sqrt{x} - 3)}[/TEX]
[TEX]B = \frac{2\sqrt{x} - 9 - x + 9 + 2x - 3\sqrt{x} - 2}{(\sqrt{x} - 2)(\sqrt{x} - 3)}[/TEX]
[TEX]B = \frac{x - \sqrt{x} - 2}{(\sqrt{x} - 2)(\sqrt{x} - 3)}[/TEX]
[TEX]B = \frac{(\sqrt{x} - 2)(\sqrt{x} + 1)}{(\sqrt{x} - 2)(\sqrt{x} - 3)}[/TEX]
[TEX]B = \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 3}[/TEX]
Ta có:
[TEX]B = \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 3} = 1 + \frac{4}{\sqrt{x} - 3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\sqrt{x} - 3[/TEX] thuộc [TEX]U_{4} = {- 4, - 2, -1 , 1, 2, 4 }[/TEX]
Từ đó thay vào rùi tính x thui :))
 
Q

quynhtoan_vp

cảm ơn bài đấy tớ làm trục căn thúc như bạn nhưng bị sai KQ cảm ơn nha
thế còn bài 3 tớ tắc lém
giúp mau nào
 
K

khanhtoan_qb

Bài 2 phải đề như thế này không zợ :D
[TEX]A = \frac{x - y}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} + \frac{\sqrt{x^3} - \sqrt{y^3}}{\sqrt{x} - \sqrt{y}} : \frac{(\sqrt{x} - \sqrt{y})^2 + 2\sqrt{xy}}{\sqrt{x} + \sqrt{y}}[/TEX]
a. rút gọn A
b. chứng minh A > 0
c. so sánh A và [TEX]\sqrt{A}[/TEX]
Bạn hồi âm sớm rùi mình giải cho nha :D
 
K

kieuquocdat

Ta có
[TEX]\sqrt{6}[/TEX]<[TEX]\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6}}}[/TEX]< [TEX]\sqrt{6+\sqrt{6+...+\sqrt{6+3}}}[/TEX]=3


[TEX]\sqrt[3]{6}[/TEX]<[TEX]\sqrt[3]{6+\sqrt[3]{6+...+\sqrt[3]{6}}}[/TEX]<[TEX]\sqrt[3]{6+\sqrt[3]{6+...+\sqrt[3]{6+2}}}[/TEX]=2

\Rightarrow [TEX]\sqrt{6}[/TEX]+[TEX]\sqrt[3]{6}[/TEX]<A<5
\Rightarrow [A]=4
nho thank nha;););)
 
Q

quynhtoan_vp

đạt nè
tau quỳnh đây
chịu giải bài cho quỳnh này cơ đấy
xem ra vì lợi mấy lời cảm ơn mazz quên thù rồi
:-??:-??
 
Q

quynhtoan_vp

ừ đề bài 2 đúng rồi
cảm ơn
còn bài 3 thì bạn đạt nhà ta chịu giải bài cho tôi cơ đấy@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom