giúp tớ con tích phân này cái!

S

sonsac99

1,[TEX]\oint_{2\sqrt{2}}^{sqrt15}{\frac{x^2.dx}{(x-\frac{3}{x}){sqrt{x^2+1}}[/TEX]
2,[TEX]\oint_{-1}^{1}\frac{dx}{x^3+8}[/TEX]
chi nguyen ham con e tich phan nha
bai 1 ta quy dong dc
[TEX]\int\frac{xx^2}{(x^2-3)\sqrt{x^2+1}dx[/TEX]
xong dat [TEX]t=\sqrt{x^2+1}[/TEX]
............................................
[TEX]\int\frac{t^2-1}{t^2-4}dt[/TEX]
ta chia tu mau xong cai ra la dc
bai 2
[TEX]\int\frac{1}{x^3+2^3}dx=\int\frac{1}{(x+2)(x^2-2x+2)}dx[/TEX]
ta dong nhat thuc nhu sau
[TEX]\frac{A}{x+2}+\frac{Bx+C}{x^2-2x+2}[/TEX]
[TEX]=Ax^2-2Ax+2A+2Bx^2+2B+Cx+2C=1[/TEX]
sau ta co A+2B=0 ,-2A+C=0, 2A+2B+2C=1
giai tim A,B,C
cai rap vao la tinh dc ak
 
L

luffy_95

chi nguyen ham con e tich phan nha
bai 1 ta quy dong dc
[TEX]\int\frac{xx^2}{(x^2-3)\sqrt{x^2+1}dx[/TEX]
xong dat [TEX]t=\sqrt{x^2+1}[/TEX]
............................................
[TEX]\int\frac{t^2-1}{t^2-4}dt[/TEX]
ta chia tu mau xong cai ra la dc
bai 2
[TEX]\int\frac{1}{x^3+2^3}dx=\int\frac{1}{(x+2)(x^2-2x+2)}dx[/TEX]
ta dong nhat thuc nhu sau
[TEX]\frac{A}{x+2}+\frac{Bx+C}{[COLOR="Red"]x^2-2x+4[/COLOR]}[/TEX]
[TEX]=Ax^2-2Ax+2A+2Bx^2+2B+Cx+2C=1[/TEX]
sau ta co A+2B=0 ,-2A+C=0, 2A+2B+2C=1
giai tim A,B,C
cai rap vao la tinh dc ak

hình như chị nhàm hăng dẳng thưc này thì phải!.......................................
 
S

sonsac99

hình như chị nhàm hăng dẳng thưc này thì phải!.......................................
um chi nham .xl. chi sua lai nhe'
[TEX]\int\frac{1}{x^3+2^3}dx=\int\frac{1}{(x+2)(x^2-2x+4)}dx[/TEX]
[TEX]\frac{A}{x+2}+\frac{Bx+C}{x^2-2x+4}[/TEX]
[TEX]Ax^2-2Ax+4A+Bx^2+Cx+2Bx+2C=1[/TEX]
ta co A+B=0 ,-2A+2B+C=0 ,4A+2C=1
casio ra [TEX]A=\frac{1}{12} ,B=\frac{-1}{12} ,C=\frac{1}{3}[/TEX]
rap vao ta dc [TEX]\frac{1}{12(x+2)}-\frac{x-4}{12(x^2-2x+4)}[/TEX]
[TEX]\int(\frac{1}{12(x+2)}-\frac{x-4}{12(x^2-2x+4)})dx[/TEX]
[TEX]=I_1-I_2[/TEX]
[TEX]I_1=\frac{1}{12}ln|x+2|[/TEX]
[TEX]I_2=\int\frac{x-4}{x^2-2x+4}dx=\int\frac{x-4}{(x-1)^2+3}dx[/TEX]
dat [TEX]x+1=\sqrt{3}tant[/TEX]
za la ok lunk do e
 
Top Bottom