giúp tớ con lượng này với

T

thong1990nd

[tex]\sin 4x + 2\cos 2x + 4(\sin x + \cos x) = 1 + \cos 4x[/tex]
[TEX]2(cosx-sinx)(cosx+sinx)+4(cosx+sinx)=(cos2x-sin2x)^2+(cos2x-sin2x)(cos2x+sin2x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx+sinx)(cosx-sinx+2)=cos2x(cos2x-sin2x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx+sinx)(cosx-sinx+2)=(cosx-sinx)(cosx+sinx)(cos2x-sin2x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx-sinx+2=(cosx-sinx)(cos2x-sin2x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx-sinx)(1+sin2x-cos2x)+2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (cosx-sinx)[(cosx+sinx)^2-(cos^2x-sin^2x)]+2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(cosx-sinx)(cosx+sinx)sinx+2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinxcos2x+1=0[/TEX]
đến đây là cơ bản rùi:cool:
 
Top Bottom