giup tớ câu nay với

D

dieplyrk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật nhỏ thực hiện môt dao động điều hòa với A=4cm. Xét trong cùng khoảng thời gian 3,2s thấy quãng đường dài nhất mà vật đi được là 18cm. Nếu xét trong cùng khoảng thời gian 2,3s thì quãng đường ngắn nhất vật đi được là bao nhiêu?
 
L

linh110

1 vật nhỏ thực hiện môt dao động điều hòa với A=4cm. Xét trong cùng khoảng thời gian 3,2s thấy quãng đường dài nhất mà vật đi được là 18cm. Nếu xét trong cùng khoảng thời gian 2,3s thì quãng đường ngắn nhất vật đi được là bao nhiêu?

S=18cm =4A + 2 cm
=> S'max= 2 cm => dentaphi =0,16 pi ( xấp xỉ :(()
Thời gian đi được T + denta phi/w=T +0,08 T = 2,96s
Trong khoảng 2,3s , S min = 2A + 2A(1 - cos denta phi' /2)=10,84 cm
 
Top Bottom