Giúp tớ, cảm ơn nhiều!!!

N

nhoktsukune

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Là bài số 60 sách bài tập 9:Rút gọn
a,[TEX]2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}[/TEX]
b,[TEX]2\sqrt{8\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{3}} [/TEX]
Bài 2:Là bài 61:Khai triển và rút gọn các biểu thức với x,y không âm:
a,[TEX](1-2\sqrt{x})[/TEX][TEX](1+2\sqrt{x}+x)[/TEX]
b,[TEX](\sqrt{x}+2)(x-2\sqrt{x}+4[/TEX]
c,[TEX](\sqrt{x}-\sqrt{y})(x+y+\sqrt{xy}[/TEX]
d,[TEX](x+\sqrt{y})( x^2+y-x\sqrt{y})[/TEX]
 
K

kool_boy_98

Giúp cậu nhé~

Bài 2: Câu a cậu chép sai đề~Đề đúng :D

$a) (1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x}+x)=1+\sqrt{x}+x-\sqrt{x}-x-x\sqrt{x}=1-x\sqrt{x}$

$b) (\sqrt{x}+2)(x-2\sqrt{x}+4)=x\sqrt{x}-2x+4\sqrt{x}+2x-4\sqrt{x}+8=x\sqrt{x}+8$

$c) (\sqrt{x}-\sqrt{y})(x+y+\sqrt{xy})=x\sqrt{x}+y\sqrt{x}+ x\sqrt{y}-x\sqrt{y}-y\sqrt{y}-y\sqrt{x}=x\sqrt{x}-y\sqrt{y}$

$d) (x+\sqrt{y})(x^2+y-x\sqrt{y})=x^3+xy-x^2\sqrt{y}+x^2\sqrt{y}+y\sqrt{y}-xy=x^3+y\sqrt{y}$

 
Last edited by a moderator:
P

phucvo29

Bài 1

a/
[TEX]2\sqrt{40\sqrt{12}} - 2\sqrt{\sqrt{75}} -3\sqrt{5\sqrt{48}}[/TEX]

[TEX]= 2\sqrt{80\sqrt{3}} - 2\sqrt{5\sqrt{3}} - 3\sqrt{20\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]= 8\sqrt{5\sqrt{3}} - 2\sqrt{5\sqrt{3}} -6\sqrt{5\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]= 0[/TEX]
b/
[TEX]2\sqrt{8\sqrt{3}} - 2\sqrt{5\sqrt{3}} - 3\sqrt{20\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]= 4\sqrt{2\sqrt{3}} - 2\sqrt{5\sqrt{3}} - 6\sqrt{5\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]= 4\sqrt{2\sqrt{3}} - 8\sqrt{5\sqrt{3}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhoktsukune

Giúp tớ thêm 1 ý nữa nhá

Giúp cậu nhé~

Bài 2: Câu a cậu chép sai đề~Đề đúng :D

$a) (1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x}+x)=1+\sqrt{x}+x-\sqrt{x}-x-x\sqrt{x}=1-x\sqrt{x}$

$b) (\sqrt{x}+2)(x-2\sqrt{x}+4)=x\sqrt{x}-2x+4\sqrt{x}+2x-4\sqrt{x}+8=x\sqrt{x}+8$

$c) (\sqrt{x}-\sqrt{y})(x+y+\sqrt{xy})=x\sqrt{x}+y\sqrt{x}+ x\sqrt{y}-x\sqrt{y}-y\sqrt{y}-y\sqrt{x}=x\sqrt{x}-y\sqrt{y}$

$d) (x+\sqrt{y})(x^2+y-x\sqrt{y})=x^3+xy-x^2\sqrt{y}+x^2\sqrt{y}+y\sqrt{y}-xy=x^3+y\sqrt{y}$







:)>-[TEX]\sqrt{16b}+2\sqrt{40b}-3\sqrt{90b}[/TEX]


Cảm ơn nhá:d~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
Top Bottom