giúp tớ bài toán

M

master007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải hộ mình mấy bài. hôm trước mình ngủ gật nên chẳng tiếp thu được gì nên bài tập cũng không làm được :D
câu 1: cho C y= [tex]{\frac1\3x^3+2x^2-x+1}[/tex]
a, tính y'' tìm xo là nghiệm của y''
b. đổi hệ trục toạ độ theo vecto OY với Y có toạ độ là xo và f(xo) sau đó chứng minh I là tâm trục đối xứng của C.
 
Last edited by a moderator:
N

nanashalala

a/ tính y" tìm xo chắc là làm đc thôy. Nhẩm qua loa chắc là xo=2
b/ đổi hệ trục bạn lắp theo cthức : x= X+xo, y=Y+yo
thay Y X vào y=1/3x3+ 2x2-x+1 tìm ra liên hệ Y, X chính là pt đã đổi hệ trục theo vectơ OI
Y+yo=1/3(X+xo)3+2.(X+xo)2-(X+xo)+1
......
CM I là tâm đx thì là Cm cací pt sau khi đã tịnh tiến theo OI là hàm lẻ đấy. Tức là h/s có f(x)=-f(-x)
 
N

nanashalala

a/ tính y" tìm xo chắc là làm đc thôy. Nhẩm qua loa chắc là xo=2
b/ đổi hệ trục bạn lắp theo cthức : x= X+xo, y=Y+yo
thay Y X vào y=1/3x3+ 2x2-x+1 tìm ra liên hệ Y, X chính là pt đã đổi hệ trục theo vectơ OI
Y+yo=1/3(X+xo)3+2.(X+xo)2-(X+xo)+1
......
CM I là tâm đx thì là Cm cací pt sau khi đã tịnh tiến theo OI là hàm lẻ đấy. Tức là h/s có f(x)=-f(-x)
 
L

lethiminhson

a/ tính y" tìm xo chắc là làm đc thôy. Nhẩm qua loa chắc là xo=2
b/ đổi hệ trục bạn lắp theo cthức : x= X+xo, y=Y+yo
thay Y X vào y=1/3x3+ 2x2-x+1 tìm ra liên hệ Y, X chính là pt đã đổi hệ trục theo vectơ OI
Y+yo=1/3(X+xo)3+2.(X+xo)2-(X+xo)+1
......
CM I là tâm đx thì là Cm cací pt sau khi đã tịnh tiến theo OI là hàm lẻ đấy. Tức là h/s có f(x)=-f(-x)

theo mình thì cách làm của nana là đúng ùi đóa :)
 
Top Bottom