Toán Giúp tớ bài toán này với

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Xét tam giác BDC vuông tại D có I là trung điểm BC nên DI=1/2BC.
Tg tự có EI=1/2BC.
->DI=EI
->tam giác DIE cân tại I.
Mà IK là trung tuyến
->IK đồng thời là đường cao
->đpcm
 

hoangbadao41

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2015
62
29
26
tinh Hà Tĩnh
%255BHinh%2B8%255D%2B%255BTu%2Bgiac%255D%2BBai%2B6.JPG


Tam giác BEC vuông tại E có K là trung điểm BC nên BK = EK
Tam giác BDC vuông tại D có K là trung điểm BC nên BK = DK
Suy ra tam giác EKD cân tại K, I là trung điểm của ED, do đó KI là đường cao
Vậy KI vuông góc với ED
 
Top Bottom