Giúp tớ bài toán này với !

S

seisama

Last edited by a moderator:
L

letuananh1991

áp dụng cosi
[TEX]\frac{1}{xy + 1} + \frac{1}{yz +1} + \frac{1}{xz + 1} \geq \frac{9}{xy + yz +zx+3}[/TEX]
mà [TEX]xy + yz + zx \leq x^2 + y^2 +z^2 =3 [/TEX]
==> [TEX]p \geq \frac{9}{3 +3} = \frac{3}{2}[/TEX]
dấu = khi [TEX]x=y=z=1[/TEX]
bài này áp dụng bdt
[TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq \frac{9}{a + b + c}[/TEX]
với [TEX]\forall a , b, c >0[/TEX] cái này cm theo cosi bạn bít chứ
 
C

cutun2222

áp dụng cosi
[TEX]\frac{1}{xy + 1} + \frac{1}{yz +1} + \frac{1}{xz + 1} \geq \frac{9}{xy + yz +zx+3}[/TEX]
mà [TEX]xy + yz + zx \leq x^2 + y^2 +z^2 =3 [/TEX]
==> [TEX]p \geq \frac{9}{3 +3} = \frac{3}{2}[/TEX]
dấu = khi [TEX]x=y=z=1[/TEX]
bài này áp dụng bdt
[TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b}+\frac{1}{c} \geq \frac{9}{a + b + c}[/TEX]
với [TEX]\forall a , b, c >0[/TEX] cái này cm theo cosi bạn bít chứ

[TEX]xy + yz + zx \leq x^2 + y^2 +z^2 =3 [/TEX] ???? đâu ra vậy bạn nhi?
kô hiểu đâu
 
Top Bottom