giúp tớ bài tập toán! cảm ơn nhiều.

N

ngocdiem_791994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABC có SA=SB=AC=BC=a, AB=a căn 2. Tính thể tích hình chóp và cosin giữa của góc giữa 2 đt SA và BC biết rằng mp(SAB) tạo với đáy một góc 60.
2. Trong mp tọa độ Oxy, cho tam giác ABC cân tại A có pt đt AB, AC lần lượt là 2x+y-3=0 và x+2y-3=0, đt BC đi qua I(0;-1). Hãy xác định tọa độ các đỉnh A,B,C. mong các bạn giải thích rõ. cảm ơn nhiều:)
 
P

phanphungtan

Để tớ giúp cậu câu 2 trước :
- Viết pt đường phân giác trong của góc A ( d)
- Lấy M thuộc d -> AM là vtpt của BC
- BC qua I(0,-1) nên ta viết được pt đt BC
- Từ đây giải 3 hệ pt tìm được tọa độ 3 điểm A,B,C
 
I

_iniesta_

bài 2
gọi H là trung điểm BC
--> AH vuông góc BC (1 )
khoảng cách từ H đến AC =khoảng cách từ H đến AB
 
G

gmphuong

câu I:
AC^2 + BC^2 = AB^2 = 2a^2 suy ra tam giác ABC vuông tại C.
Suy ra hình chiếu của S lên ABC là trung điểm M của AB.
Dễ dàng tính được V.
Cos(SA,BC) có nhiều cách tính:
1) cho vào Oxyz.
2) dùng vecto ( mình sẽ trình bày cách này vì dễ và ngắn hơn).
3) dựng hình ( cách này khó nhất).
SA.BC.cos(SA,BC)=SA.BC = (SA + AC).BC = SA.BC = tính được. suy ra cos(SA,BC). (mình là thành viên mới nên không biết ghi vecto, bạn cố gắng hiểu)
 
Top Bottom