giúp tớ bài tập này với cần gấp

H

huongmashimaro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tứ diện ABCD; P,Q lần lượt là trung điểm của AB, CD ; R nằm trên BC sao cho BR= 2RC. Gọi S là giao điểm của (PQR) và AD. Chứng minh AS = 2SD.
Câu 2: Cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình bình hành . Gọi N là một điểm trên SC sao cho SN = 1/3 SC. Tìm giao điểm của (ABN) và SD:khi (15):
 
T

t.hlin

2
trong ( SCD) kẻ NE // CD ( E thuộc SD)
có NE // AB [TEX]\Rightarrow[/TEX] E thuộc (ABN) [TEX]\Rightarrow[/TEX] (ABN) [TEX]\bigcap_{}^{}[/TEX] SD =E ( E thuộc SD, SE=SD/3)
 
Top Bottom