giúp tớ bài này...

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có khối lượng nhỏ không đáng kể, chiều dài tự nhiên l0, độ cứng k treo thẳng đứng. Lần lượt: treo vật m1 = 100g vào lò xo thì chiều dài của nó là 31cm; treo thêm vật m2 = 100g vào lò xo thì chiều dài của lò xo là 32cm. Cho g = 10m/s2. Độ cứng của lò xo là:
  • 100N/m.
  • 1000 N/m.
  • 10 N/m.
  • 105 N/m.

............................................................................................................chưa làm dc
 
T

tunghitle

Bạn áp dụng công thức
mg=k(l - lo)
lúc đấy sẽ có 2 pt và giải ra lo = 0.3m
=======> K=100N/m đáp án=100N/m
 
T

tunghitle

lo chưa biết cậu à
đấy chỉ là cách mò thôi cậu ạ
cách đấy đối với ai đã biết rồi
:D
 
T

tham61

ko phải
l-lo dấy tức là denta l
bằng 32-31 mà
coi vật lúc này ở vị trí m1 là ban đầu
vật chỉ chịu tác dụng của m2 thôi
 
T

tham61

bạn cho mình hỏi
bạn giai thích cho mình thêm về fần điện trường tĩnh đi
 
T

tham61

theo công thức
p=Fđh
rồi thay công thức vào mà
mình nghĩ cái này lun đúng cho mọi trường họp mà
 
T

tham61

đâu rùi
các bạn đâu cả rùi
sao chả thấy ai vậy hả****************************?
 
C

cuphuc13

Một lò xo có khối lượng nhỏ không đáng kể, chiều dài tự nhiên l0, độ cứng k treo thẳng đứng. Lần lượt: treo vật m1 = 100g vào lò xo thì chiều dài của nó là 31cm; treo thêm vật m2 = 100g vào lò xo thì chiều dài của lò xo là 32cm. Cho g = 10m/s2. Độ cứng của lò xo là:

* 100N/m.
* 1000 N/m.
* 10 N/m.
* 105 N/m.

cho hỏi bạn học lớp mấy mà đề "khoai" dữ zậy?
đề ko đến nỗi ... như bạn ... nói
denta l2 -denta l1 = 0,01
==> 0,01k = (m1 + m2)g - m1g = 1
==> k = 100N/M == >A
 
Top Bottom