Giúp tớ bài này với

N

nvtsrndk

Gọi x, y lần lượt số HS của lớp 7a, 7b (x,y nguyên dương). Theo đề bài ta có :
[TEX]\frac{x}{y} = \frac{8}{9}\ [/TEX] và y - x = 5.
[TEX] \Rightarrow \frac{x}{8} = \frac{y}{9}\[/TEX] và y - x = 5
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau :
[TEX]\frac{x}{8} = \frac{y}{9}= \frac{y-x}{9-8} = 5 \[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{x}{8} = 5 \Rightarrow x = 8.5 = 40[/TEX]
[TEX] \frac{y}{9} = 5 \Rightarrow y = 9.5 = 45 [/TEX]
 
O

onepiece2.0

Dễ thôi

Gọi số học sinh lớp 7a và lớp 7b lần lượt là a và b ( a,b nguyên dương và lớn hơn 0)
Do tỉ số 2 lớp lần lượt là 8 : 9 nên ta có :
a/8 = b/9
\Rightarrow a/8 = b/9 = (b - a)/(9-8) = 5/1 = 5 ( áp dụng dãy tỉ số bằng nhau)
\Rightarrow a= 5 . 8 = 40 và b = 5 . 9 = 45
Vậy số học sinh lớp 7a và lớp 7b lần lượt là 40 và 45 học sinh
 
D

duc_2605

Làm ngắn khỏi TEX
Gọi số học sinh của 2 lớp lần lưọt là A ; B
Theo đề ta có:
A + 5 = B \Rightarrow A = B - 5
A : B = 8 : 9 \Rightarrow A/8 = B/9
Áp dụng tính chất của TLT ta có: B/9 = A/8 = B - A/9 - 8 = 5/1 = 5
\Rightarrow A = 8.5 = 40
B = 9.5 = 45
 
H

howare

câu trả lời

+,gọi số học sinh của hai lớp 7A và 7B lần lượt là a,b:
+,theo bài ra ta có:
a/8=b/9 và b-a=5
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a/8=b/9=(b-a)/(9-8)=5/1=5
\Rightarrowa=5.8=40
\Rightarrowb=5.9=45
Vậy số học sinh của lớp 7A và 7B lần lượt là:40 học sinh và 45 học sinh
 
Top Bottom