giúp tớ bài này với

C

chip_chip_linh

A

artemis_2605

Trả lời

bạn tự vẽ hình nhé :D:D
Câu a bạn CM 2 mp song song dựa vào định lí, hệ quả thôy
Câu b thì chứng minh mp chứa IJ nào đó // mp(SAB) rồi suy ra IJ//(SAB)
Dưới đây là cách cm của mình, bạn tham khảo nhé :)
a/ Ta có : OM, ON thuộc (OMN), SB, SC thuộc (SBC)
Trên (SAC) : OM//SC (OM là đường TB của tam giác SAC)
Trên (BCD) : ON // BC (ON là đg TB của tam giác DBC)
Mà OM giao ON = {O}
=> (OMN)//(SAC)
b/ Vì J là 1 đ thuộc (ABCD) cà cách đều AB, CD =>J thuộc d với d//AB//CD và O thuộc d
Trên (ABCD): d giao với BC, AD lần lượt tại P, Q (J là điểm bất kì thuộc PQ)
EO giao AB = {T}.
Ta có : PQ//AB
Xét mp (STE) : IO//ST
Mà PQ giao IO = {O},
PQ, IO thuộc (IPQ), AB,ST thuộc (SAB) => (IPQ)//(SAB) Mà IJ thuộc (IPQ)
=> IJ//(SAB)
 
Top Bottom