Giúp tớ bài này với

A

ariespisces

Cho tam giác ABC, AB<AC. Vẽ ra ngoài các tam giác đều ABD,ACE. M là trung điểm BC. So sánh MD và ME.
Ai giải được hoặc chỉ cần gợi ý thôi thì mình thanks.

ME>MD :-SS:-SS:-SS
dễ lắm
Xét tam jac' MBD có MB+BD >DM (Bđt trong tam jac')
Xét tam jac MEC có MC+CE >ME (______________)
ma` MB=MC(M la` TĐ)
BD <CE (AB<AC)
Vậy MD<ME

NẾU đúng nhớ thanks
 
D

daovuquang

Mình chưa học bđt tam giác. Nhưng dù sao cũng thanks bạn. Mình làm ra rồi.
 
T

tiger98_no1

\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\\prod_{i=1}^{n}\bigcap_{}^{}\bigcup_{}^{}ABC}\sqrt[n]{A}\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}cc2133\forall321\leq564\geq232\Rightarrow31\Leftrightarrow3123
 
H

hungthan.ayata

daovuquang 7 AMS ah
lớp 7 nào thế, mình làm quen
mà sao mọi người lại chwa học tam giác đều.
cái bài này Sách giải có đầy ý mà
 
B

binh63

bạn ariespisces làm sai rồi
bạn đã sai ở bất đẳng thức
DB+MB > DM (đúng)
MC + EC >EM(đúng)
Vì MC = BM (đúng)
mà DB < EC (đúng) suy ra DM <ME (sai)
bạn đã mắc sai lầm căn bản
 
Top Bottom