Giúp tớ bài này với

P

pemi.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : cho 9,3 gam dung dịch phenol 50,6% tan trong rượu etylic với Na dư thì thể tích khí
mimetex.cgi
bay ra ở ĐKTC là ?
A. 0,672 lít B.2,24 lít . C 1,68 lít D. 0,56 lít

Bài 2 : Hỗn hợp A gồm Fe , Feo ,
mimetex.cgi
,
mimetex.cgi
với số mol mỗi chất bằng 0,2 . Hoà tan hết hỗn hợp A vào dung dịch X cho tới khi ngừng thoáit khí No ( sản phẩm khử duy nhất ) . Tính thể tích khí (dktc) thu được và thể tích dung dịch
mimetex.cgi
tối thiểu đã dùng là ?
 
A

anhdunga1

đề sao lạ vậy bạn,X là dd gì vậy bạn,còn câu trên thì ko có C% của ankoletylic hay đại lại cái gì thì sao mà làm dc
 
T

tranght19

Bài 1 : cho 9,3 gam dung dịch phenol 50,6% tan trong rượu etylic với Na dư thì thể tích khí
mimetex.cgi
bay ra ở ĐKTC là ?
A. 0,672 lít B.2,24 lít . C 1,68 lít D. 0,56 lít
Bài 1 : n C6H5OH = 9,3.50,6%/94 = 0.05 mol
=> nH2 = 1/2 nC6H5OH = 0,025 mol
nC2h5OH = 0.1 => nH2= 0,05 MOL
Còn câu 2 thì mình thấy đề thiếu :)
chẳng hiểu tự dưng lôi Cu nitrat ra hỏi ! kừa kừa
 
Last edited by a moderator:
T

thienkiem2

1. dung dịch C6H5OH tan trong C2H5OH nên dung môi là C2H5OH chứ ko phải H2O.
dể dàng tính ra đựợc mC6H5OH = 4.7g ===> nC6H5OH = 0.05 mol
và mC2H5OH = 9.3 - 4.7 = 4.6g ===> nC2H5OH = 0.1 mol
khi cho tác dụng với Na (dư) thì cả 2 đều td và cho ra tỉ lệ 1 : 0.5 nên : nH2 = (0.05 + 0.1)/2 = 0.075 mol
===> V = 1.68 l ===> C
2. quy đổi về hh : Fe (0.2) , Fe2O3 (0.2)
bảo toàn e: Fe ---> Fe3+ + 3e ...................N+5 +3e ----> NO2
nhận thấy e(nhường) = e(nhận) ==> nNO2 = nFe = 0.2 mol ==> V= 4.48l :D:D:D
Cu(NO3)2 ko thấy ở đâu hết ==> ko tính được:D
 
Top Bottom