giúp tớ bài này với, tớ cần gấp !

T

tuanminh702

B

bonoxofut

giúp tớ với !
1/ cho chóp tam giác đều có đường cao h hợp vs mặt bên 1 góc 30 độ.Tính thể tích chóp !

2/ cho hình chóp tam giác đều có đường cao h và mặt bên có góc ở đỉnh bằng 60 độ.Tính thể tích chóp.

3/

Bài này cho thiếu dữ kiện là các cạnh của hình chóp đó, nên không thể tính thể tích khối chóp đều được.

Mong bạn xem lại đề, và post một cách thật chính xác đề, thì mình cũng như các bạn khác trên diễn đàn mới có thể giúp bạn được. Bài này thiếu dữ kiện.

Thân,
 
Last edited by a moderator:
L

lamoanh_duyenthuc

2/ cho hình chóp tam giác đều có đường cao h và mặt bên có góc ở đỉnh bằng 60 độ.Tính thể tích chóp.
mjnh nghĩ bài nj sẽ làm như thế nj có j sai thì thông cảm nhé
gọi các cạnh của chóp tam giác đều là a
mà chóp tam giác đều nên dường cao của mặt bên (mặt đáy ) là [TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
và đường cao chóp là trục của tam giác hay chân dường cao là trọng tâm
đường cao h và mặt bên có góc ở đỉnh bằng 60 độ.
chóp tam giác đều đó là ABCD thì chân dường cao h là H
đường cao mặt bên (ABC) là AK
xét tam giác vuông AHK vuông tại H có[TEX] AH=AK.cos60 =\frac{a\sqrt{3}}{4}[/TEX]
diện tíc tam giác đều BCD là [TEX]S=\frac{a ^2\sqrt{3}}{4}[/TEX]
khi đó thể tích là [TEX]V=\frac{a ^3}{16}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
T

tuanminh702

trong đề bài này đúng đó ! post y nguyên đề đó ! nên mình mới băn khoăn !
 
Top Bottom