Vật lí 10 GIúp tớ bài này với tớ cần gấp lắm ạ

kieuidico@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
5
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải kéo một xe con , chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu , trong 20s đi được 200m. Bỏ qua ma sát. Khối lượng của xe tải và xe con lần lượt là 5 tấn và 1 tấn. Độ cứng của dây cáp nối 2 xe là 2.10^6 N/m. TÌnh độ dãn của dây cáp và lực kéo xe tải chuyển động
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Một xe tải kéo một xe con , chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu , trong 20s đi được 200m. Bỏ qua ma sát. Khối lượng của xe tải và xe con lần lượt là 5 tấn và 1 tấn. Độ cứng của dây cáp nối 2 xe là 2.10^6 N/m. TÌnh độ dãn của dây cáp và lực kéo xe tải chuyển động
gia tốc của xe : S=v0t+[tex]\frac{1}{2}[/tex]a.t[tex]^{2}[/tex]
<=>200=0+[tex]\frac{1}{2}[/tex].a.20[tex]^{2}[/tex]=1m/s[tex]^{2}[/tex]
lực của xe tải:F=m.a
F=5000.1=5000N
độ dãn của dây cáp:Fđh=k.[tex]\left | \Delta l \right |[/tex]
5000N=2.10[tex]^{6}[/tex].[tex]\left | \Delta l \right |[/tex] =2,5.10[tex]^{-3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom