Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một thanh đồng chất tiết diện đều có khối lượng 1kg. Điểm O của thanh liên kết với tường bằng một bản lề, còn đầu A được treo vào tường bằng dây AB và được giữa nằm ngang, dây làm với thanh một góc 30 độ.Lấy g=10m/s2.Tính lực căng dây.
Một người dùng dây kéo một vật có khối lượng m = 5kg trượt đều trên sàn ngang .Dây kéo nghiêng một góc a(ampha)=30o so với phương ngang . Hệ số ma sát trượt 0,2. Lấy g = 10 m/s2.
a) Tính độ lớn của lực đó để:
- Vật chuyển động với gia tốc bằng 1m/s2
- Vật chuyển động thẳng đều.
b) Thay đổi góc anpha. Tìm anpha để lực kéo là nhỏ nhất mà vật chuyển động được
Một người dùng dây kéo một vật có khối lượng m = 5kg trượt đều trên sàn ngang .Dây kéo nghiêng một góc a(ampha)=30o so với phương ngang . Hệ số ma sát trượt 0,2. Lấy g = 10 m/s2.
a) Tính độ lớn của lực đó để:
- Vật chuyển động với gia tốc bằng 1m/s2
- Vật chuyển động thẳng đều.
b) Thay đổi góc anpha. Tìm anpha để lực kéo là nhỏ nhất mà vật chuyển động được