giúp tớ bài này nữa nha.!!!

N

nguyenbahiep1

tìm m để hàm số:y=x^3-3x^2+2 có điểm cực đại và cực tiểu nằm về hai phía đối với đường tròn x^2+y^2-2mx-4my+5m^2-1=0#:-S

dạo này có vài khái niệm rất là khó hiểu nằm về 2 phía đường thằng thì còn hiểu được còn nằm về 2 phía đường tròn là thế nào , đường tròn làm gì có phía nào cơ chứ mà nằm về 2 phía

Có thể câu hỏi là nằm ngoài và nằm trong hình tròn mình sẽ giải theo hướng đó nhé

[TEX]y' = 3x^2 -6x= 0 \\ A (0,2) \\ B ( 2,-2) [/TEX]

I , R là tâm và bán kính của đường tròn trên
[TEX]I ( m , 2m) \\ R = 1[/TEX]
để A và B nằm trong và ngoài thì có 2 THợp

[TEX]TH_1 : \left{\begin{ IA < R}\\{IB>R}[/TEX]

[TEX]TH_2 : \left{\begin{ IA > R}\\{IB<R}[/TEX]



tự giải quyết được rồi nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
B

beekis

bạn có thể tính ra 2 điểm cực đại cực tiểu sau đó bạn thay toạ độ 2 điểm đó vào pt đg tròn rui bạn lấy 2pt vừa được nhân vs nhau < 1 là được.
 
Top Bottom