giúp tớ bài này nha:)

Y

y3ubxtnhj3u

Last edited by a moderator:
W

windoanvn

2^(2n)=2n+1C1 + 2n+1C3 +...+ 2n+1C2n+1=1024

-> n=5;

Số hạng tổng quát của dãy là (-1)^k.10Ck.2^(10-k).(3x)^k

-> k=7 --> hệ số: -2099520
 
D

duynhan1

Xét khai triển :

[TEX](1+x)^{2n+1} = C_{2n+1}^0 + C_{2n+1}^1.x+....+C_{2n+1}^{2n+1}.x^{2n+1}[/TEX]

Cho [TEX]x= -1[/TEX] ta được :

[TEX]\huge C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^3+...+C_{2n+1}^{2n+1} = C_{2n+1}^0+C_{2n+1}^2+...+C_{2n+1}^{2n}[/TEX]

Cho [TEX]x=1 [/TEX] ta được :

[TEX]\huge C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^2+...+C_{2n+1}^{2n+1}= 2^{2n+1}[/TEX]

Từ 2 điều trên ta có :

[TEX] 2(C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^3+...+C_{2n+1}^{2n+1} )= 2^{2n+1} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^3+...+C_{2n+1}^{2n+1}= 2^{2n} [/TEX]

:)
 
B

boa_jessica_kul

Tìm hệ số của x^7 trong khai triển thành đa thức của (2-3x)^2n, trong đó n là số nguyên dương thỏa:[TEX]C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^2+...+C_{2n+1}^{2n+1} = 1024[/TEX]

Hình như đề bài này sai rùi phải ko Nhân?
phải là [TEX]C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^3+...+C_{2n+1}^{2n+1} = 1024[/TEX] chứ? Nhân xem lại thủ nhé

Giải như bạn duynhan1 ra n=5, ta có số hạng tổng quát của dãy
[TEX]{C_{10}^k}*{2^{12-k}}*{{-3}^k}*x^k [/TEX]
để tìm số hạng chứa [TEX]x^7[/TEX] ta thay k=7 => số hạng chứ x^7 trong khai triển là [TEX]{C_{10}^7}*{2^{10-7}}*{{-3}^7} [/TEX] = -2099520r

Sr tớ sửa nhầm đề bài đấy
 
Last edited by a moderator:
T

thanhphannhat94

ban cho de bai sai ! n la so nguyen duong coc ma , to giai ra theo de bai ban n=so thap phan
 
Top Bottom