giúp tớ bài này nha mấy bạn

J

jet_nguyen

Tại đang bận nên mình chỉ gợi ý thôi nhé.
Gọi $(P):Ax+By+Cz+D=0$ (ĐK:$A^2+B^2+C^2 >0$)
$d$ đi qua A(....) và B(....) mà $d \in(P)$ nên $A,B \in (P)$ tới đây thế toạ độ A,B vào ta được 2 PT.
Do (P) tiếp xúc với (S) nên $d(I,(P))=R$ với I là tâm của (S).
Vậy là bạn đã có 3 phương trình theo A,B,C,D giải hệ vô định để tìm ra A,B,C,D.
Bạn cụ thể hoá ý tưởng nhé.

 
V

vieto0o

tke san do jup mjk lam bạ nay lun nha cac ban ,,,,,

y=(1/3).(x^3)-(1/2).(2.m+1).(x^2)+(3.m+2).x-(5.m)+2
a) tim m de ham so dong bien tren tap xac dinh
b)tim m de ham so nghjck bjen tren khoang (0;1) .
c) tim m de ham so ngjck bjen trong khoang co do dai lon hon 1.
may ban oi gjup mjk nha:):khi (165):
 
G

gioiugio151

y=(1/3).(x^3)-(1/2).(2.m+1).(x^2)+(3.m+2).x-(5.m)+2
a) tim m de ham so dong bien tren tap xac dinh

D=R
y'=[TEX]x^2[/TEX] - (2m+1)x + (3m+2)
Để hs đồng biến trên D \Rightarrow y' \geq 0 \forallx
Đặt g(x)=[TEX]x^2[/TEX] - (2m+1)x + (3m+2)
Đồ thị của g(x) là một parabol quay lên có tọa độ đỉnh xI=(2m+1)/2
=> để g(x) luôn \geq0 => g(xI)\geq0

\Leftrightarrowg((2m+1)/2)) \geq 0
Thế xI vào g(x) rồi giải nhé

b)tim m de ham so nghjck bjen tren khoang (0;1) .
Câu này thì tìm m sao cho g(x) \leq 0 với x thuộc (0,1)
=> giải hệ [TEX]\left\{ \begin{array}{l} g(0)\leq 0 \\ g(1)\leq 0\end{array} \right.[/TEX]

c) tim m de ham so ngjck bjen trong khoang co do dai lon hon 1
Để hs nghịch biến trong khoảng có độ dài lớn hơn 1 thì y'=0 phải có 2 nghiệm phân biệt x1,x2
\Leftrightarrow [tex]\large\Delta[/tex]>0
sau đó bạn dùng viet tìm nghiệm x1,x2 và giải
|x1-x2| > 1
 
Top Bottom