giúp tớ bài này nào ????

N

nhunhungyeuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]mét con l¾c lß xo cã ®é cøng b»ng 50N\m, khèi luîng vËt nhá lµ 50g . con l¾c dao ®éng ®iÒu hoµ theo mét trôc cè ®Þnh n»m ngang víi pt lµ x=Acos(wt). lÊy (PI^2 =10) . ®éng n¨ng vµ thÕ n¨ng l¹i b»ng nhau sau nh÷ng kho¶ng thêi gian lµ bao nhiªu ?@-)@-)@-)@-)@-)[/FONT][/FONT]
 
Z

zen_hero

w=căn(k/m)=10pi =>T=0,2s

Sau khoang thoi gian 2 lan lien tiep Wd=Wt la T/4.
=>t=0,05 s.

Chung minh:
Wd=Wt =>Wd+Wt=2Wd=W.
=>2.0,5q^2/C=0,5Q^2/C. (Q la dien tich max)
=>q=Q/can2

ve DTLG ra, gia su q=Q/can2 va dang tang (theo chieu + nhu trong dd dieu hoa).
=>q se bang Q/can2 lan tiep theo, nghia la q dang giam thi goc wet' dc tren DTLG la pi/2 =>t=pi/2 : w=pi/2 * T/2pi=T/4s.
 
Top Bottom