Giúp tớ bài này, hì :D

K

kakashi168

Cho x, y > 0 và x + y = 1.
Tìm GTNN của P = x / căn 1 - x + y / căn 1 - y
( Tớ k bik gõ CT, hơi khó nhìn, hì :p )
[TEX]\frac{x}{\sqrt{1-x}} + \frac{y}{\sqrt{1-y}}= \frac{x\sqrt{x}}{\sqrt{x(1-x)}}+\frac{y\sqrt{y}}{\sqrt{y(1-y)}}\geq 2(x\sqrt{x} + y\sqrt{y}) = x\sqrt{x}+x\sqrt{x}+\frac{\sqrt{2}}{4}+y\sqrt{y}+y\sqrt{y}+\frac{\sqrt{2}}{4}- \frac{\sqrt{2}}{2}\geq 3\sqrt[3]{\frac{\sqrt{2}}{4}}(x+y) - \frac{\sqrt{2}}{2}=\sqrt{2}[/TEX] .
 
L

langtu_92ht

các bạn ơi HELP ME

Giải phương trình: 2006x^3+3x^2-3x-1=0.

giải được mình thanks nha
 
Top Bottom