giúp tớ bài này ...giao thoa

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại mặt nước nằm ngang có hai nguồn kết hợp S1 và S2 cách nhau 18 cm dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là U1 = a sin( 40pi . t + pi/6 ) và
U2 = asin (40 pi. t + pi/2 ) cm . Vật tốac truyền sóng v= 120 ( cm/s .gọi AB là 2 điểm trên mặt nước sao cho [TEX]A B S_1 S_2[/TEX] là hình vuông . Sô dường dao động cực tiểu trên đoạn AB là bao nhiêu .


Các bạn chỉ cần gợi ý cách làm , nếu giải dc thì mình xin cảm ơn các bạn ...khó quá ,,,=((
 
T

thuy11b10_mk

Tại mặt nước nằm ngang có hai nguồn kết hợp S1 và S2 cách nhau 18 cm dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là U1 = a sin( 40pi . t + pi/6 )(cm) và
U2 = asin (40 pi. t + pi/2 ) cm . Vật tốac truyền sóng v= 120 ( cm/s .gọi AB là 2 điểm trên mặt nước sao cho [TEX]A B S_1 S_2[/TEX] là hình vuông . Sô dường dao động cực tiểu trên đoạn AB là bao nhiêu .


Các bạn chỉ cần gợi ý cách làm , nếu giải dc thì mình xin cảm ơn các bạn ...khó quá ,,,=((
vẽ hình vuông [tex]ABS_{1}S_{2}[/tex]
=>[tex]S_{1}A=\sqrt{2}.S_{1}S{2}[/tex]
bước sóng[tex] \lambda=vT=120.\frac{2pi}{40pi}=6[/tex](cm)
coi điểm C dao động với biên độ bất kì.
ta có[tex] S_{1}A-AS_2=n.\lambda=(\sqrt{2}-1).S_{1}S{2} [/tex]
=>[tex]n=\frac{(\sqrt{2}-1).S_{1}S_{2}}{\lambda}=1,2[/tex]
=>Sô đường dao động với biên độ cực tiểu giữa điểm A với với đường trung trực S1S2là 1 đường.
=>Sô đường dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn AB là 2 đường.
 
Top Bottom