Giúp tớ bài lý với!

T

trong68

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Môt nguồn âm có công suất P=0,4w,duọc coi là nguồn điểm,phát sóng âm trong môi trường đẳng hướng ko hấp thụ âm.Cho I0 =10mũ-12.mức cường độ âm tại điểm cách nguồn 20m la` bao nhiêu?

2, Một dây đàn hồiAB dài 60cm, có đầu B lơ lửng, đàu A được mắc vào mộtnhánh của âm thoa dao động với f=50hz.Trên dây có sóng dừng vói hai bụng sóng.Hỏi vận tốc truyền âm trên dây là bao nhiêu?[/b]
 
H

htbao

1: I = P / 4(pi) R^2
rồi áp dụng CT : L = lg(I/I0) ben

2: Chiều dài dây: l =3/4 x lamda
 
Top Bottom