Giúp tớ bài lí 8 với ?

T

tkah1232002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Pha 30l rượu ([TEX]D_1[/TEX] =0,8g/[TEX]cm^3[/TEX]) với 20l nước ([TEX]D_2[/TEX] =1kg/[TEX]dm^3[/TEX]). Giả sử được 50l hỗn hợp. Tính khối lượng riêng của hỗn hợp. Thật ra khi pha rượu và nước, thể tích hỗn hợp chỉ bằng 95% tổng hai thể tích. Tính khối lượng riêng của hỗn hợp?
Câu 2: Một mặt phẳng nghiêng cao h=2m, dài l=10m. Công sinh ra khi kéo một vật dọc theo chiều dài mặt phẳng nghiêng là A=2500J, hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là H=80%. Tính:
a/ Khối lượng của vật?
b/ Lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng?
c/ Lực tác dụng vào vật để thả vật trượt đều trở xuống?
 
M

maimailabaoxa01

Bài 1: Đổi: 1kg/[TEX]dm^3[/TEX]=1g/[TEX]cm^3[/TEX]
30l=30000[TEX]cm^3[/TEX], 20l=20000[TEX]cm^3[/TEX]
Ta có, khối lượng riêng trung bình của hỗn hợp này là:
$D_{TB (lt)}$=$\frac{m_r + m_n}{V_r + V_n}$=$\frac{D_r.V_r + D_n.V_n}{V_r + V_n}$
=$\frac{0,8.30000 + 1.20000}{50000}$=$\frac{44000}{50000}$=0,88g/[TEX]cm^3[/TEX]

Thực tế, ta có: $V_{dd} = 0,95.(V_r + V_n) = 47,5 (l) = 47500 (cm^3)$
\Rightarrow $D_{TB (tt)}$=$\frac{m_r + m_n}{V_{dd}}$=$\frac{D_r.V_r + D_n.V_n}{V_{dd}}$ = $\frac{0,8.30000 + 1.20000}{47500}$=$\frac{44000}{47500}$=0,9628g/[TEX]cm^3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom