B
bangkilla
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho (O;R) nội tiếp tam giác ABC, tiếp xúc với AB, AC lần lượt ở D và E
a/ Gọi O' là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ADE , tính OO'
b/ Các đường phân giác trong của \{B} và \{C} cắt đường thẳng DE lần lượt tại M và N. C/m tứ giác BCMN nội tiếp
c/ Chứng minh \frac{MN}{BC} = \frac{DM}{AC} = \frac{EN}{AB}
:khi (181):
a/ Gọi O' là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ADE , tính OO'
b/ Các đường phân giác trong của \{B} và \{C} cắt đường thẳng DE lần lượt tại M và N. C/m tứ giác BCMN nội tiếp
c/ Chứng minh \frac{MN}{BC} = \frac{DM}{AC} = \frac{EN}{AB}
:khi (181):