giúp tớ bài hình không gian này nhé. cần lắm

D

duongthach1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và D . gọi I là trung điểm AB , SA vuông với (ABCD), SA=AB=2a, AD=CD=a
a, chứng minh tam giác ACB vuông tại C và (SBC) vuông ( SAC)
b, gọi (P) là mặt phẳng qua CD cắt hai cạnh SA và SB tương ứng tại hai điểm phân biệt M và N, hỏi tứ giác MNCD là hình gì? khi nào thì tứ giác đó là hình chữ nhật? trong trường hợp đó hãy tính thể tích khối chóp S.MNCD.
 
B

bimb0m

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và D . gọi I là trung điểm AB , SA vuông với (

AC=[TEX]\sqrt{AD^2=DC^2}=a\sqrt{2}[/TEX]
ta có CI[TEX]\perp \[/TEX]AB(ADCI là hình chữ nhật)
[TEX]\Rightarrow[/TEX]CI là đường cao của tam giác ABC
mà CI là đường trung tuyến của tam giác ABC
CI=[TEX]\sqrt{AC^2-AI^2}[/TEX]=a=[TEX]\frac{AB}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]tam giác ABC vuông tại C
ta có AC[TEX] \perp \[/TEX] BC
SA[TEX] \perp \[/TEX]BC(SA [TEX] \perp \[/TEX] (ABCD))
[TEX]\Rightarrow[/TEX] (SAC)[TEX] \perp \[/TEX]BC
[TEX]\Rightarrow[/TEX] (SAC)[TEX] \perp \[/TEX](SBC)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom