(x+2)√(x^2 + 5x - 4) >=0 giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
T toanyone23dn98 21 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x+2)√(x^2 + 5x - 4) >=0 giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x+2)√(x^2 + 5x - 4) >=0 giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
D demon311 21 Tháng tư 2014 #2 Mấy cái bài này thông thường thôi mà: $x^2+5x-4 \ge 0 \\ x \le \dfrac{-5-\sqrt{41}}{2};x \ge \dfrac{-5+\sqrt{41}}{2}$ Cái căn luôn không âm nên: $x+2 \ge 0 \\ x \ge -2$ Kết hợp nghiệm: $x \ge \dfrac{-5+\sqrt{41}}{2}$
Mấy cái bài này thông thường thôi mà: $x^2+5x-4 \ge 0 \\ x \le \dfrac{-5-\sqrt{41}}{2};x \ge \dfrac{-5+\sqrt{41}}{2}$ Cái căn luôn không âm nên: $x+2 \ge 0 \\ x \ge -2$ Kết hợp nghiệm: $x \ge \dfrac{-5+\sqrt{41}}{2}$