giúp tớ 2 bài với

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 bài này chưa ra:

1) Tìm GTNN của biểu thức:

N = [TEX]2x^2 - 8x + \sqrt{x^2 - 4x + 5} + 6[/TEX]

2) cho đường tròn (O) và đường kính AB . Trên nửa đường tròn đường kính AB lấy các điểm C và D sao cho cung AC < cung AD (C khác A và D khác B) . Trên nửa đường tròn còn lại lấy điểm E ( E khác A và E khác B ) . AD và CE cắt nhau tại I . Đường thẳng OI cắt BE tại H

CMR: góc CDH = [TEX]90^o [/TEX]
 
T

tulinh196

[TEX]A = 2x^2 - 8x + \sqrt{x^2 - 4x = 5} + 6[/TEX]

[TEX]= 2(x^2 - 4x + 5) + \sqrt{x^2 - 4x = 5} -4[/TEX]

[TEX]= 2t^2 + t - 4[/TEX][/FONT]
 
T

trydan

có 2 bài này chưa ra:

1) Tìm GTNN của biểu thức:

N = [TEX]2x^2 - 8x + \sqrt{x^2 - 4x + 5} + 6[/TEX]



Đặt
gif.latex
thì lưu ý rằng
gif.latex


gif.latex
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

sao hok ai giải đc bài 2 nhỉ

Thầy mình gợi ý là : Lấy điểm D' đối xứng với D qua IH

có điều vẫn chưa ra

Haizzzzzzzzz
 
Top Bottom