A
apple_2410


1/ 2 máy cày củng làm việc trên 1 cánh đồng .Nếu cả 2 máy cùng làm việc thì sau 4 ngày sẽ cày xong cả cánh đồng . Trên thực tế thì 2 máy cùng làm việc trong 2 ngày , sau đó máy 1 bị điều dộng đi nơi khác làm việc . Máy 2 làm một mình thì sau 6 ngày nữa thì xong cánh đồng . Hỏi nếu làm một mình thì mỗi máy cày xong cánh đồng trong bao lâu ?
2/ Chứng minh rằng :
Không tồn tại các số nguyên a;b;c thỏa mãn hệ thức :
a(b-c)(b+c-a)^2 +c(a-b)(a+b-c)^2=1
3/ Cho tam giác cân tại A. Trên cạnh BC lấy P ,từ P kẻ đường thẳng // vs CA cắt BA tại M, trên tia đối của tia MB lấy E sao cho EM=MB . Hai đường thẳng PE và CA cắt nhau tại F, N là trung điểm của FC.
a) CM: tứ giác AMPN là hình bình hành
b) Tính tỷ số diện tích của tam giác CFP và tam giác BEP , khi biết diện tích của tam giác AEF = 9 cm^2 , S_EMP = 4 cm^2 .
c) khi P chạy trên BC , hãy chỉ ra trung điểm của MN chạy trên đường nào ?
2/ Chứng minh rằng :
Không tồn tại các số nguyên a;b;c thỏa mãn hệ thức :
a(b-c)(b+c-a)^2 +c(a-b)(a+b-c)^2=1
3/ Cho tam giác cân tại A. Trên cạnh BC lấy P ,từ P kẻ đường thẳng // vs CA cắt BA tại M, trên tia đối của tia MB lấy E sao cho EM=MB . Hai đường thẳng PE và CA cắt nhau tại F, N là trung điểm của FC.
a) CM: tứ giác AMPN là hình bình hành
b) Tính tỷ số diện tích của tam giác CFP và tam giác BEP , khi biết diện tích của tam giác AEF = 9 cm^2 , S_EMP = 4 cm^2 .
c) khi P chạy trên BC , hãy chỉ ra trung điểm của MN chạy trên đường nào ?