giúp tớ 1 câu số phức

L

luyenlishpy

N

ngomaithuy93

\leq1) Cho z số phức co [TEX]|z|=2.[/TEX] Chứng minh rằng [TEX]|z^2+1|\leq 5.[/TEX]
[TEX]z=a+bi (a, b \in R)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow |z|=\sqrt{a^2+b^2}=2 \Rightarrow b^2=4-a^2 (0 \leq a^2 \leq 4)[/TEX]
[TEX]z^2+1=a^2-b^2+1+2ab \Rightarrow |z^2+1|=\sqrt{4a^2+9} \leq 5 (\forall a^2 \leq 4)[/TEX]

2) Tìm giá trị nhỏ nhất của [TEX]|z|[/TEX] với [TEX]z=(m-2) + (1-m)i[/TEX]
[TEX]|z|=\sqrt{2m^2-6m+5}=\sqrt{(2m-3)^2+\frac{11}{4}} \geq \frac{\sqrt{11}}{2} \forall m[/TEX]
 
V

vovandong

con bai 3 theo to chi can bien doi nhu sau:
eq.latex

eq.latex

den day chac ban tu giai duoc rui!:D:D:D
 
V

vovandong

do (z-1)(z+1)=z^2-1 rui con 9z^2=(3z)^2=-i^2.(3z)^2=-(3iz)^2 o tren to danh nham cho -(3iz^2) day ban thong cam:D:D:D
 
Top Bottom