Giúp tớ 1 bài.Đại số

C

con_ca_kiem_123

Bì 1 nè
Ta có
a = 4k +3 =9n + 5
Suy ra 8a = 72n +40
9a = 36k + 27
Vậy a = 36(2n - k) - 13
Vậy a chia 36 dư 13
hoặc a chia 36 dư 23
Đó chỉ là sơ sơ gợi ý thôi
 
C

con_ca_kiem_123

cảm ơn
cảm ơn
Tiền bối đã quá lời
Các hạ o dám
===============================
 
L

le_tien

Hahaha tại hạ không dám nhận 2 chữ tiền bối, nhưng các hạ xứng đáng làm Mod đấy, hihihi, nhưng đôi khi cũng thấy các hạ lại hỏi một vài câu khá là tầm thường không hiểu nữa hihi
 
C

con_ca_kiem_123

Hahaha tại hạ không dám nhận 2 chữ tiền bối, nhưng các hạ xứng đáng làm Mod đấy, hihihi, nhưng đôi khi cũng thấy các hạ lại hỏi một vài câu khá là tầm thường không hiểu nữa hihi
Câu nào
Mà giúp tớ bài này với
CMR A = 0,12345678910111213.... là số vô tỉ
 
L

le_tien

Hahaha minhhoang1992 xem ra công lực của các hạ còn non kém quá, bài toán đơn giản thế mà cũng nói, từ [TEX]\ 1^3[/TEX] đến [TEX]\ 100^3[/TEX] thì trong đó tất nhiên có số [TEX]\ 10^3 = 1000[/TEX] mà [TEX]1000 - 1000 =0[/TEX] do đó cái tích đó =0 hehehe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom