giúp tính giá trị biểu thức

Q

quyprozip

B=cos^2 10do+cos^2 20do+cos^2 30do+....+cos^2 90do
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

ta có Cos80=sin10=> cos^2 80do=Sin^2 10 do
tương tự Cos^2 70=Sin^2 20 .......(các góc phụ nhau thì cos=sin)
B=(Cos^2 10độ+Cos^2 80độ)+(Cos^2 20độ+Cos^2 70độ)+(Cos^2 30độ+Cos^2 60 độ)+(Cos^2 40độ+Cos^2 50độ)+ Cos^2 90độ
=(Cos^2 10độ+Sin^2 10độ)+....+(Cos^2 40do+Sin^2 40do)
áp dụng công thức sin^2 a+cos^2 a=1 ta có:
B=1+1+1+1+0=4
 
Top Bottom