Giúp tìm thời gian dao động của con lắc lò xo

H

hoang_hot_boy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình làm bài sau, các bạn giải chi tiết cho mình nhé:
Câu 1: Vật dddh pt: x=8cos10\prod_{i=1}^{n}t. Thời điểm vật qua vị trí x=4 lần thứ 2009 kể từ thời điểm bắt đầu dao động là bao nhiêu?
Câu2: Vậtdao động điều hoà có pt: x=5cos\prod_{i=1}^{n}t. Vật qua VTCB lần thứ 3 vào thwoif điểm nào?

Hai bài trên lúc trước mình làm đc, sau bị quên dạng đâm ra khó, các bạn giúp mình với nha....:D
 
C

congskill

câu 1:
tại t=o vật ở vị trí biên dương x=8. và khi này nó sẽ chuyển động theo chiều âm.
vậy khi qua vị trí x=4 lần thứ 2009 nó đã chuyển động đc 1004 vòng và 1 đoạn đường từ xị trí x=8 đến x=4.
đi từ x=8 đến x=4 mất thời gian T2=[TEX]\frac{T.\pi }{6.2\pi }[/TEX]=[TEX]\frac{T}{12}[/TEX]=[TEX]\frac{5}{12}[/TEX].
T1=1004.(1/5)=5020
vậy thời điểm vật đi qua x=4 lần thứ 2009 là T1+T2=..... bạn tự tính nha!:D
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

câu 1:
tại t=o vật ở vị trí biên dương x=8. và khi này nó sẽ chuyển động theo chiều âm.
vậy khi qua vị trí x=4 lần thứ 2009 nó đã chuyển động đc 1004 vòng và 1 đoạn đường từ xị trí x=8 đến x=4.
đi từ x=8 đến x=4 mất thời gian T2=[TEX]\frac{T.\pi }{6.2\pi }[/TEX]=[TEX]\frac{T}{12}[/TEX]=[TEX]\frac{5}{12}[/TEX].
T1=1004.5=5020
vậy thời điểm vật đi qua x=4 lần thứ 2009 là T1+T2=..... bạn tự tính nha!:D

[TEX]T=\frac{2\pi}{\omega}[/TEX] => T=1/5 chứ đúng không nhỉ?
 
0

08021994

Câu2: Vậtdao động điều hoà có pt: x=5cos\prod_{i=1}^{n}t. Vật qua VTCB lần thứ 3 vào thwoif điểm nào?

Hai bài trên lúc trước mình làm đc, sau bị quên dạng đâm ra khó, các bạn giúp mình với nha....:D

trong 1 chu kì thì vật chuyển động wa VTCB 2 lần.
T=2(s) vật đi thêm quãng đường là T/4 nữa sẽ đi đên VTCB lần thứ 3=> t=2+2/4=2,5(s)
 
C

congskill

bạn nói cụ thể đi
mình không hiểu bạn nói j cả************************************************************************************??????:)
 
T

ttt12a1

câu 1 : t = 2008 T + 1/30 ( trong đó 1/30 là time từ biên về x =4 cm /.
mà T = 0.2 s ))))) máy tih .
câu 2 : @ = 9pj/2 ;>>>> t = 9/20s _ hoạc ta có : t = 2 T + 1/20 trong đó 1/20 là time đi từ VTB (t=0) đến VTCB lần 1 >
Các bài này dùng đường tròn khoẻ lắm /.cứ tìm x cần đến là được .
HẾT
 
Top Bottom