- 24 Tháng sáu 2019
- 365
- 58
- 61
- Quảng Bình
- Trường THCS Tiến Hoá
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho A là số chính phương có 4 chữ số. Nếu ta thêm vào mỗi chữ số của A một đợn vị thì ta được số chính phương B. Tìm số A và B.
Mình đã giải được nó, nhưng không biết đặt điều kiện và lời lẽ như thế nào cho chặt chẽ và logic, mong 500 ACE bạn học giúp đỡ.
Đặt a=n^2, b=k^2
Để thay b-a=k^2-n^2=1111=101*11
=>(k-n)(k+n)=101*11
Giải hệ (k+n=101 ;k-n=11)
=>k=56;n=45
a=2025;b=3136
Giúp mình với nha, mai nộp bài rồi
Mình đã giải được nó, nhưng không biết đặt điều kiện và lời lẽ như thế nào cho chặt chẽ và logic, mong 500 ACE bạn học giúp đỡ.
Đặt a=n^2, b=k^2
Để thay b-a=k^2-n^2=1111=101*11
=>(k-n)(k+n)=101*11
Giải hệ (k+n=101 ;k-n=11)
=>k=56;n=45
a=2025;b=3136
Giúp mình với nha, mai nộp bài rồi