Giúp thêm bài này nữa!!!

L

luckydear123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình thang ABCD có đáy AB và DC. Gọi E,F,I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC và AC.
a) CM: IE là đường trung bình của tam giác ADC.EF là đường trung bình của hình thang ABCD.
b) CM: 3 điểm E,I,F thẳng hàng.
c) Gọi I là giao điểm EF và AC. Chứng minh: IA=IC
d) CM: IE=KF và KE = IF
e) Cho biết AB=6cm, CD = 10cm. TÍnh IK.
 
T

thinhso01


Mình thấy đề hởi sai ở câu d)K ở đâu ra nên mình làm a,b,c thui
a)Xét $\vartriangle$ ADC có E là trung điểm AD,I là trung điểm CD \Rightarrow EI là đường trung bình của $\vartriangle$ ADC.
b)Vì EI là đường trung bình của $\vartriangle$ ADC nên EI//DC (*)
Mà E là trung diểm của AD,F là trung điểm của BC nên EF là đường trung bình của hình thang ABCD nên EF//CD (*) (*)
Từ (*) và (*) (*) \Rightarrow E,I,F thẳng hàng.
c)Vì EF là đường trung bình của hình thang ABCD nên FI//AB mà ta lại có F là trung điểm của BC nên FI là đường trung bình của $\vartriangle$ ABC \Rightarrow I phải là trung điểm của AC
 
T

tienanh_tx

Hình thang ABCD có đáy AB và DC. Gọi E,F,I theo thứ tự là trung điểm của AD, BC và AC.
a) CM: IE là đường trung bình của tam giác ADC.EF là đường trung bình của hình thang ABCD.
b) CM: 3 điểm E,I,F thẳng hàng.
c) Gọi I là giao điểm EF và AC. Chứng minh: IA=IC
d) CM: IE=KF và KE = IF
e) Cho biết AB=6cm, CD = 10cm. TÍnh IK.


sao bạn lại cho bài dễ thế????????:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
Top Bottom