giúp tam thức bậc 2

F

final_fantasy_vii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp bài này với chẳng bít đúng hay sai:
Cho PT:
(m+2) [tex]x^2[/tex] - 3x + m - 1 = 0

tìm m để có nghiệm thỏa mãn: -1<[tex]x_1[/tex]<1<2<[tex]x_2[/tex]<3

Em làm thế này: tạm bỏ qua m=-2 nhé
Cách 1: [tex]\left{\begin{f(1).f(2)>0}\\{f(-1).f(3)>0}\\{deta>0}\\{-1<S/2<3}[/tex]
Cách 2: [tex] \left{\begin{f(-1).f(2)<0}\\{f(1).f(3)<0}[/tex]

2 cách này em thấy đều đúng nhưng kết quả mỗi cách lại khác nhau, giúp em với :(( :((
 
F

final_fantasy_vii

mình làm đi làm lại nhưng vẫn ko ra kết quả giống nhau mới bực mình chứ :(
 
T

theempire

akak, mình chỉ còn nhớ duy nhất cách giải bài này bằng khảo sát hàm số thôi chứ dùng tam thức thì quên rồi, nhưng tính sơ sơ thì -1/5<m<-4/5, cái này dùng khảo sát sẽ ra vậy :-/
 
F

final_fantasy_vii

theempire said:
akak, mình chỉ còn nhớ duy nhất cách giải bài này bằng khảo sát hàm số thôi chứ dùng tam thức thì quên rồi, nhưng tính sơ sơ thì -1/5<m<-4/5, cái này dùng khảo sát sẽ ra vậy :-/
làm theo cách thứ 2 thì ra như vậy anh ạ :)
 
F

final_fantasy_vii

mọi người xem giùm em bài này với:
Cho bất PT:
a.gif


Tìm m để BPT có nghiệm là 1 đoạn có độ dài bằng 2

Người ta làm thế này nhưng em ko hỉu :-/

a.gif

mọi người giúp em với #:-S
 
Q

quangghept1

final_fantasy_vii said:
mọi người xem giùm em bài này với:
Cho bất PT:
a.gif


Tìm m để BPT có nghiệm là 1 đoạn có độ dài bằng 2

Người ta làm thế này nhưng em ko hỉu :-/

a.gif

mọi người giúp em với #:-S

Bạn viết rõ ràng ra là hiểu mà ...

[tex]\Delta >0[/tex] để pt có 2 nghiệm phân biệt là

[tex]x_1=\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex] và [tex]x_2=\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex]

Thay vào [tex]|x_1-x_2|=2[/tex] là đúng như trên rồi
 
F

final_fantasy_vii

quangghept1 said:
Bạn viết rõ ràng ra là hiểu mà ...

[tex]\Delta >0[/tex] để pt có 2 nghiệm phân biệt là

[tex]x_1=\frac{-b-\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex] và [tex]x_2=\frac{-b+\sqrt{\Delta }}{2a}[/tex]

Thay vào [tex]|x_1-x_2|=2[/tex] là đúng như trên rồi
àh uh nhỉ :D, quên mất, cảm ơn anh nhá^^
 
Top Bottom