giúp t vs

2

20071006

tajuu kage bushin no jutsu !!!

[TEX]1+cos^3(x)-sin^3(x)=sin(x)[/TEX]
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

\Leftrightarrow [tex]1+\frac{3cosx+cos3x}{4}- \frac{3sinx-sin3x}{4}=sinx [/tex]
\Leftrightarrow 4+3cosx+cos3x-3sinx+sin3x=4sinx
\Leftrightarrow 4+3cosx+cos3x-7sinx+sin3x=0
\Leftrightarrow [tex] 4+3cosx+\frac{1+cos6x}{2}-7sinx+ \frac{1-cos6x}{2} =0 [/tex]
\Leftrightarrow 8+6cosx+1+cos6x+1-cos6x-7sinx=0
\Leftrightarrow 6cosx-7sinx+10=0

tự giải theo pt:asin+bcos=c
 
1

123tuananh

\Leftrightarrow [tex]1+\frac{3cosx+cos3x}{4}- \frac{3sinx-sin3x}{4}=sinx [/tex]
\Leftrightarrow 4+3cosx+cos3x-3sinx+sin3x=4sinx
\Leftrightarrow 4+3cosx+cos3x-7sinx+sin3x=0
\Leftrightarrow [tex] 4+3cosx+\frac{1+cos6x}{2}-7sinx+ \frac{1-cos6x}{2} =0 [/tex]
\Leftrightarrow 8+6cosx+1+cos6x+1-cos6x-7sinx=0
\Leftrightarrow 6cosx-7sinx+10=0

tự giải theo pt:asin+bcos=c

sao lại hạ bậc đc COS 3X VÀ SIN 3X đc hả bạn ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
 
T

thienduongkhongtimthay150285@yahoo.com

đó là công thức góc nhân ba đó bạn
cos3x=4cosx^3+3cosx
sinx3x=3sinx-4sinx^3
 
S

sasorizzz

Xem lại cái này đi bạn
4+3cosx+cos3x-7sinx+sin3x=0
\Leftrightarrow [tex] 4+3cosx+\frac{1+cos6x}{2}-7sinx+ \frac{1-cos6x}{2} =0 [/tex]
 
Top Bottom