giúp t vs các bạn

N

nguyentrantien

[TEX]2sin^2(x-\frac{pi}{4})=2sin^2-tanx[/TEX]
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
[tex] \Leftrightarrow 2\frac{1-cos(2x-\frac{\pi}{2})}{2}=2sin^2x-tanx[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 1-sin2x-2sin^2x+\frac{sinx}{cosx}=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cosx-2sinx.cos^2x-2sin^2x.cosx+sinx=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (sinx+cosx)-2sinx.cosx(sinx+cosx)=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (sinx+cosx)(1-sin2x)=0[/tex]
đến đây dễ rồi nhá
bài này có điều kiện bạn tự tìm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom