giúp t với

H

huongkhoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang vuông ABCD (góc Â=90) đáy lớn AD = 2a, AB = BC = a.
Tia à vuông góc (ABCD), trên à lấy điểm S sao cho SA = a.căn 2
a.Chứng minh rằng các mặt bên của hình chóp S.ABCD là những tam giác vuông.
b. Tính diện tích xung quanh, diện tích toàn phần, thể tích hình chóp.
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình thang vuông ABCD (góc Â=90) đáy lớn AD = 2a, AB = BC = a.
Tia à vuông góc (ABCD), trên à lấy điểm S sao cho SA = a.căn 2
a.Chứng minh rằng các mặt bên của hình chóp S.ABCD là những tam giác vuông.
b. Tính diện tích xung quanh, diện tích toàn phần, thể tích hình chóp.


câu 1

SA vuông góc với mặt đáy nên 2 tam giác SAB và SAD vuông tại A

ta có CB vuông góc với BA và BC vuông với SA dẫn đến BC vuông với (SBA) hay BC vuông với SB dẫn đến tam giác SBC vuông tại B

tam giác SDC thì ta tính độ dài 3 cạnh ra sẽ chứng minh chúng là pytago dẫn đến đó là tam giác vuông

câu 2 thì dễ hơn nhiều rồi
 
Top Bottom