Giúp t với

0

01697981687

c1 4sin^{2}2x+12cos^{2}x=7
<=>4-4cos^{2}2x+12cos^{2}=7
<=>12cos^{2}x-4(2cos^{2}x-1)^{2}=3
<=>16cos^{4}x-28cos^{2}x+7=0
thế la xong
c24sin^{2}2x+12cos^{2}x=7
<=>6(2cos^{2}x-1)+1=2(1-2sin^{2}2x)
<=>6cos2x+1=2cos4x
tới đây là xong
 
R

rapworld

c1 4sin^{2}2x+12cos^{2}x=7
<=>4-4cos^{2}2x+12cos^{2}=7
<=>12cos^{2}x-4(2cos^{2}x-1)^{2}=3
<=>16cos^{4}x-28cos^{2}x+7=0
thế la xong
c24sin^{2}2x+12cos^{2}x=7
<=>6(2cos^{2}x-1)+1=2(1-2sin^{2}2x)
<=>6cos2x+1=2cos4x
tới đây là xong
T làm như v dc k??

4sin^{2}2x+12cos^{2}x=7
\Leftrightarrow 4sin^4x+12(1-sin^2x) -7=0
\Leftrightarrow4sin^4x - 12sin^2x +5 =0 (cách 1 nhưg ma` k giống đáp án bn lam` như trên)
Con` C2 bn có thể giải thix ro~ hơn dc k? Thân
 
0

01697981687

c2 bạn biến đổi cos4x=2cos^{2}2x-1 thay vào giải pt bậc 2
câu1 bạn ghi lai đề dk hk
 
0

01697981687

câu1:cos\frac{x}{2}=\sqrt{3}/2
<=>cos\frac{x}{2}=cos\frac{pi}{6}
<=>\frac{x}{2}=\frac{pi}{6}+k2pi hoặc \frac{x}{2}=-\frac{pi}{6}+2kpi
th1 \frac{x}{2}=\frac{pi}{6}+2kpi
<=>x=\frac{pi}{3}+kpi
vì 2pi\leq x \leq4pi
<=>nhận k=2 hoặc k=3
th sau tuong tu
 
0

01697981687

bạn chỉ cần tach sin^4x=cos^4x-cos2x
mà cos2x=2cos^2x-1
=>sin^4x=cos^4x+1-2cos^2x
thay vao la xong
 
Top Bottom