Giúp t với. Phương trình nâng cao

H

hoctoan_123

Bài lâu thế mà mod chưa giải quyết nữa @@~
Chắc đề là như vầy

$\dfrac{1}{2008x+1} - \dfrac{1}{2009x+2} = \dfrac{1}{2010x+4} - \dfrac{1}{2011x+5}$

Nếu như vậy thì:
$\iff \dfrac{x+1}{(2008x+1)(2009x+2)} = \dfrac{x+1}{(2010x+4)(2011x+5)} \\
\iff \left [\begin{matrix}x+1=0 \\ (2008x+1)(2009x+2)=(2010x+4)(2011x+5) \end{matrix}\right. \\
\iff \left [\begin{matrix}x=-1 \\ (2010.2011-2008.2009)x^2 + (5.2010 + 4.2011 - 2.2008 -2009)x + 18=0 \end{matrix}\right.$

Phương trình (2) vô nghiệm nên phương trình đề bài chỉ có 1 nghiệm duy nhất là x = -1
 
Top Bottom