giúp t mấy câu sóng cơ với

G

gamai92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một ống sáo có một dầu kín một đầu hở,dài 68cm.hỏi ống sáo có khả năng cộng hưởng những âm nào sau đây.biết tốc độ âm trong không khí là 340m/s
A:125;375 B :75;15 C:150;300 D:30;100
2/một sợi dây căng giữa 2 đầu dài 75cm.người ta tao ra sóng dừng trên dây.2 tần số gần nhau nhất cùng tạo ra sóng dừng trên dây 150Hz và 200Hz.tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây đó là
A:50 B:125 C:75 D:100:confused:
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài 1.
2 đầu dây cố định, tự do: [TEX]\[l = \frac{{k\lambda }}{2} + \frac{\lambda }{4} \to f = \frac{{(2k + 1)v}}{{4l}}\][/TEX]
thay k lần lượt là số nguyên vào ta thấy đáp án A thỏa mãn.

Bài 2.
Ta tìm từ điều kiện 2 đầu cố định: [TEX]\[\frac{{(k + 1)v}}{{2l}} - \frac{{kv}}{{2l}} = \frac{v}{{2l}}\][/TEX]

Chúc em học tôt.
 
Top Bottom