tan(x) + cos(x) - cos^2(x) = sin(x)[1+tan(x)tan(x/2)]
N n0vem13er 8 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tan(x) + cos(x) - cos^2(x) = sin(x)[1+tan(x)tan(x/2)]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tan(x) + cos(x) - cos^2(x) = sin(x)[1+tan(x)tan(x/2)]
L lovelycat_handoi95 8 Tháng hai 2012 #2 [TEX]tanx+cosx-cos^2x=sinx[1+tanxtan(\frac{x}{2})][/TEX] [TEX]DK:cosx \not=0\ ; cos\frac{x}{2}\not=0\[/TEX] Có [TEX]1+ tanx.tan\frac{x}{2} = \frac{1}{cosx}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow tanx+cosx-cos^2x=sinx\frac{1}{cosx}\\ \Leftrightarrow tanx+cosx-cos^2x=tanx\\ \Leftrightarrow cos^2x-cosx=0 \\ \Leftrightarrow \left[cosx=0(L)\\cosx=1(T/M)[/TEX] Last edited by a moderator: 8 Tháng hai 2012
[TEX]tanx+cosx-cos^2x=sinx[1+tanxtan(\frac{x}{2})][/TEX] [TEX]DK:cosx \not=0\ ; cos\frac{x}{2}\not=0\[/TEX] Có [TEX]1+ tanx.tan\frac{x}{2} = \frac{1}{cosx}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow tanx+cosx-cos^2x=sinx\frac{1}{cosx}\\ \Leftrightarrow tanx+cosx-cos^2x=tanx\\ \Leftrightarrow cos^2x-cosx=0 \\ \Leftrightarrow \left[cosx=0(L)\\cosx=1(T/M)[/TEX]
H heartrock_159 8 Tháng hai 2012 #3 [TEX]tanx + cosx - cos^2 x = sinx(1+tanx.tan{\frac{x}{2})[/TEX] (a) Đk:.... (a)[TEX] \Leftrightarrow tanx + cosx - cos^2 x = tanx[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cosx(1-cosx) = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[ cosx = 0 \\ cosx = 1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[ x = k2{\pi}[/TEX]
[TEX]tanx + cosx - cos^2 x = sinx(1+tanx.tan{\frac{x}{2})[/TEX] (a) Đk:.... (a)[TEX] \Leftrightarrow tanx + cosx - cos^2 x = tanx[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cosx(1-cosx) = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[ cosx = 0 \\ cosx = 1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[ x = k2{\pi}[/TEX]
N n0vem13er 8 Tháng hai 2012 #4 cám ơn bạn, cho t hỏi tiếp bài này với: sin(x/2)sin(x) - cos(x/2)sin^2(x) + 1 = cos^2(pi/4 - x/2)
H hn3 9 Tháng hai 2012 #5 n0vem13er said: cám ơn bạn, cho t hỏi tiếp bài này với: [TEX]sin(\frac{x}{2}).sinx-cos(\frac{x}{2})sin^2x+1=cos^2(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề thế này hả bạn :-/ Mắc số 1 nên tắc 8-} [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thì
n0vem13er said: cám ơn bạn, cho t hỏi tiếp bài này với: [TEX]sin(\frac{x}{2}).sinx-cos(\frac{x}{2})sin^2x+1=cos^2(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề thế này hả bạn :-/ Mắc số 1 nên tắc 8-} [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thì
G genius_hocmai 9 Tháng hai 2012 #6 hn3 said: Đề thế này hả bạn :-/ Mắc số 1 nên tắc 8-} [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thì Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hay là c thử xem lại đề thử làm mãi không ra vẫn thừa số 1 na?
hn3 said: Đề thế này hả bạn :-/ Mắc số 1 nên tắc 8-} [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thì Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hay là c thử xem lại đề thử làm mãi không ra vẫn thừa số 1 na?
N n0vem13er 9 Tháng hai 2012 #7 genius_hocmai said: hay là c thử xem lại đề thử làm mãi không ra vẫn thừa số 1 na? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ không biết nữa, chỉ biết có 1 nghiệm = 90 độ, thế cậu thử làm với 1/2 xem nào
genius_hocmai said: hay là c thử xem lại đề thử làm mãi không ra vẫn thừa số 1 na? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ không biết nữa, chỉ biết có 1 nghiệm = 90 độ, thế cậu thử làm với 1/2 xem nào