Giúp t bài tỉ số lượng giác với!

C

cappuccino_cat_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chứng minh:
a) Tg2 A - Sin2 A = Tg2 A x Sin2 A
b) Sin6 A - Cos6 A = 1 + 3Sin2 A x Cos2 A
Bài 2: Không dùng máy tính hãy tính:
a) M = Sin2 (bình phương) 42 + Sin2 43 + .... + sin2 48
b) N = Cos2 15 - Cos2 25 + Cos2 30 - Cos2 35 + ... - Cos2 70 + Cos2 75
P/s: M.n Giúp t giải bài này với nha! Tks nhiều! :x:x
 
N

nguyenbahiep1

câu 1 a

[TEX]\frac{sin^2a}{cos^2a} - sin^2a = sin^2a .( \frac{1}{cos^2a} -1 ) = tan^2a.sin^2a[/TEX]

dùng công thức

[TEX]\frac{1}{cos^2x} = 1 + tan^2x [/TEX]
 
T

tunghp1998

Câu 1 phần b mình thấy đề hơi sai.

Nếu là $sin^6a+cos^6a=1-3sin^2a.cos^2a$ thì đúng hơn!

Câu 2:

a) Ghép các cặp đầu cuối ta được:

M=$(sin^242+sin^248)+(sin^243+sin^247)+(sin^244+sin^246)+sin^245$

Tổng quát ta có $[sin^2a+sin^a(90-a)]=sin^2a+cos^2a=1$

Do đó: M=1+1+1+$(\frac{\sqrt{2}}{2})^2$=3/2

Câu b đề sai thì phải
 
Top Bottom