giup t bài sinh này với.. xac suat lon nhat

K

kotketoh

D

dr.tiz

Rep

Bai nay ban da dua gia thuyet len du chua vay ? vi quan the can bang di truyen phai biet them mot nhan to nua moi tinh duoc theo Hacdi-Vanbec roi tu do moi tinh xac suat duoc.
 
T

thanhhien1269

Gen A nằm trên nhiễm sắc thể X có 5 alen, gen B nằm trên nhiễm sắc thể thường có 2 alen, gen D nằm trên nhiễm sắc thể Y có 2 alen. Số kiểu gen tối đa trong quần thể về 3 gen này là
A. 75. B. 90. C. 135. D. 100.
 
Y

yuper

Gen A nằm trên nhiễm sắc thể X có 5 alen, gen B nằm trên nhiễm sắc thể thường có 2 alen, gen D nằm trên nhiễm sắc thể Y có 2 alen. Số kiểu gen tối đa trong quần thể về 3 gen này là
A. 75. B. 90. C. 135. D. 100.

- Bài này mình hiểu là gen A ko có trên Y và gen D ko có trên X nhé:

- XX: [TEX]\frac{5.6}{2}=15[/TEX]

- XY: [TEX]5.2=10[/TEX]

---> cặp NST giới tính có: [TEX]15+10=25[/TEX] KG

\Rightarrow Số KG tói đa là: [TEX]25. \frac{2.3}{2}=75[/TEX]

\RightarrowA
 
D

dr.tiz

- Bài này mình hiểu là gen A ko có trên Y và gen D ko có trên X nhé:

- XX: [TEX]\frac{5.6}{2}=15[/TEX]

- XY: [TEX]5.2=10[/TEX]

---> cặp NST giới tính có: [TEX]15+10=25[/TEX] KG

\Rightarrow Số KG tói đa là: [TEX]25. \frac{2.3}{2}=75[/TEX]

\RightarrowA


Ban yuper xem lai dum ti':
XX ( 5*(5+3)/2)=20

XY: 5.2=10


==> Gen tren NST GT : 30

Gen tren NST thuong: 3

Vay tong gen la 90 la B chu phai khong vay ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom