giúp pé nhé các anh

N

ngocpeiu

V

vodichhocmai

:pem hk bít viết logarit sao hết nên em viết thế này mong các anh hỉu đc
(Log cơ số 3 của x)^2 + căn(log cơ số 3 của x +1) -2m-1=0
tìm m để pt có nghiệm thuộc đoạn [1;3^căn3]
ghi rõ cho em hoặc hướng làm bài cũng đc.:(

[TEX]f(x)=2m+1=log_3^2x+\sqrt{log_3x+1}[/TEX] với [TEX]\forall x\in[1;3^{\sqrt{3}}][/TEX]

[TEX]f'(x)=\frac{2lnx}{xln^23}+\frac{\frac{1}{xln3}}{2 \sqrt{log_3x+1}}>0\forall x\in[1;3^{\sqrt{3}} ][/TEX]

Vậy để phương trình có nghiệm thoả ycbt khi.

[TEX]\min_{1\le x\le 3^{\sqrt{3}} }f(x)\le 2m+1\le \max _{1\le x\le 3^{\sqrt{3}} }f(x) [/TEX]

[TEX]f(1)\le 2m+1\le f( 3^{\sqrt{3}} ) [/TEX]
 
Top Bottom